englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Sinh Ngữ Club >> Để học tiếng anh hiệu quả

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: haunguyen01
 member
 ID 18113
 Date: 07/03/2010


Để học tiếng anh hiệu quả
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
1. Bạn rất sợ khi phải nói Tiếng Anh?


Một nhược điểm lớn nhất của người học là rất sợ mỗi khi phải nói Tiếng Anh. Nên nhớ rằng nếu bạn không mắc lỗi có nghĩa là bạn không học được ǵ. Khi giao tiếp với người nước ngoài chắc chắn dù là người nói Tiếng Anh rất khá vẫn có thể mắc những lỗi nhỏ. Điều quan trọng là bạn hăy “speak without fear” và biết cách “learn from mistakes” sau mỗi lần mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngă.


2. Chưa biết cách tạo ra cho ḿnh một môi trường học Tiếng Anh


Kinh nghiệm của những người học giỏi Tiếng Anh là phải biết cách tạo cho ḿnh một môi trường học Tiếng Anh. Vậy môi trường học Tiếng Anh là ǵ? đơn giản là một môi trường mà bạn có thể đọc, nghe Tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. Ví dụ bạn có thể học từ vựng bằng cách ghi từ ra các mẩu giấy và dán ở những nơi mà bạn hay nh́n thấy nhiều nhất. Khi đă học thuộc các từ này rồi bạn có thể thay bằng các từ mới khác. Khi đi ra ngoài bạn hăy chịu khó để ư tới những biển báo, tên công ty, biển quảng cáo…có ghi chú bằng Tiếng Anh và suy ngẫm tại sao các cụm từ lại được viết như vậy? Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ để thực tập nói và nghe người khác nói. Cùng bạn bè thành lập nhóm để học và thảo luận. Gửi mail Tiếng Anh với các học viên khác để thực tập viết...Bằng các cách này, ngày nào bạn cũng học được một vốn từ và cấu trúc kha khá mà không cảm thấy quá vất vả như ngồi ghi ghi chép chép.


3. Chưa xác định cách học phù hợp


Gần đây Global Education nhận được rất nhiều thư từ các bạn học viên, phàn nàn về việc ḿnh đă học rất chăm chỉ mà tại sao vốn Tiếng Anh vẫn không khá hơn được. Học ngoại ngữ là cả một quá tŕnh tu luyện, yếu tố “chăm chỉ” rất quan trọng nhưng xác định cho ḿnh một cách học phù hợp mới là yêu tố quyết định. Bạn hoàn toàn có thể chọn cách học riêng mà ḿnh yêu thích.

Ví dụ: Nếu bạn là người có sở thích nghe, th́ bạn hăy nghe càng nhiều bài hát Tiếng Anh càng tốt và xem các phim Tiếng Anh, các bản tin Tiếng Anh. Nếu bạn là người yêu thích h́nh ảnh, bạn có thể xem các bộ phim có phụ đề bằng Tiếng Anh, sưu tầm các h́nh ảnh có phụ đề bằng Tiếng Anh hoặc đọc các tạp chí bằng Tiếng Anh.

C̣n nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hăy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với Tiếng Anh….và sẽ c̣n rất nhiều cách học riêng mà các bạn có thể chọn để phù hợp với ḿnh nhất thay v́ học theo lối ṃn truyền thống là ghi chép và học thuộc ḷng.


4. Nối mạng để học Tiếng Anh?


Internet đă mang lại rất nhiều lợi ích cho con người trong mọi lĩnh vực và cả việc học ngoại ngữ cũng không phải là một điều xa lạ. Vậy bạn c̣n chần chừ ǵ nữa mà không nối mạng? Trong xă hội hiện đại, ngày càng có nhiều người chọn cách học Tiếng Anh qua mạng thay v́ đến các lớp trực tiếp. Bạn có thể t́m thấy rất nhiều website học Tiếng Anh trực tuyến hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và thậm chí cả Tiếng Anh giao tiếp….


5. Học từ vựng một cách máy móc và không hệ thống


Xin bạn lưu ư rằng học Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Để học từ vựng, bạn đừng học từ "chết" bằng cách viết nhiều lần một từ trên mặt giấy mà nên học từ trong câu. Bạn sẽ nhớ từ đó lâu hơn và c̣n biết cả cách sử dụng chúng nữa. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ư kiến của ḿnh. Người nói giỏi là người biết vận dụng vốn từ vựng mà ḿnh biết trong khi có người biết rất nhiều từ nhưng lại không biết đặt câu. Vận dụng càng nhiều th́ vốn từ vựng càng phong phú. Đừng liệt kê một dăy dài các từ, ngữ mới mà hăy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:

Chủ đề: Friend, work, love, family…
Động từ và danh từ đi liền kề: earn money, do homework vv…
Động từ kép: to grow up, to turn on, to take care vv...
Ngữ cố định: according to me, in my point of view, by the way…
Thành ngữ: as cool as cucumber, go cold turkey, pull up your socks vv…
Ngữ có giới từ: in summer, at mealtime, in January, in 2009 …


6. Chào thua “sự kiên tŕ”


Học ngoại ngữ không giống nhiều các môn học khác đó là rất cần sự kiên tŕ. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nản ḷng khi học măi mà không hiểu, và chính điều này sẽ khiến bạn đầu hàng ngay lập tức với những khó khăn. Bạn nên nhớ sự thành công thường đạt được nhờ vào sự kiên tŕ và không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi người khác nói “không thể làm được”. Khi bạn tự tin nói Tiếng Anh tức là bạn đă vượt qua khó khăn và chán nản ban đầu và bạn sẽ thấy ham thích môn ngoại ngữ này lúc nào không hay.

Khắc phục và tự hoàn thiện những yếu điểm này, bạn sẽ thấy để “giỏi Tiếng Anh” cũng không đến nỗi quá xa so với sức của ḿnh. Chúc các bạn luôn tự tin và sớm thành công!

(Sưu tầm)

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm ở đây để có thêm kinh nghiệm nhé!
http://www.equest.edu.vn/


góp ư kiến
 Reply: sherry29
 member
 REF: 100093
 Date: 07/07/2010


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
thanks bạn nhé
ḿnh đă vào web của EQuest thấy nhiều thông tin thú vị và bổ ích lắm, c̣n có buổi chia sẻ kinh nghiệm của những bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEFL iBT nữa chứ
tiếc quá ḿnh không biết nên không tham gia được.
ḿnh cũng share cho bạn vài web để tham khảo và học hỏi thêm nè:
http://thankiu.com/testing/getting-r...oeic-test.html
http://vnecon.com/showthread.php?t=7557


 
 Reply: kidnotkid
 member
 REF: 100104
 Date: 07/14/2010


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Ḿnh cũng biết vài trang web cũng khá hay ḿnh cũng chia sẽ luôn nhé.

TOEFL Phrase: _http://www.mediafire.com/?if1tjm4znom
TOEFL SPEAKING: _http://www.mediafire.com/?n1jzmikaek1
TOEFL VOCABULARY: _http://www.mediafire.com/?jzzujgdyujz
Hay bạn có thể vào _http://www.equest.edu.vn/detail.php?id=158&catid=61 để xem thông tin về các website học tiếng anh.

Ḿnh update thêm cho bạn một thông tin mới nhất ở EQuest nè:
24/7 này EQuest sẽ có thêm buổi chia sẻ kinh nghiệm những bạn đă đạt điểm cao trong kỳ thi SAT & đậu visa du học bằng những xuất học bổng EQuest xin được. Ḿnh đi học nên thấy thông tin trên bảng, bạn nào có nhu cầu th́ gọi điện đến trung tâm để đăng kí miễn phí nhé, số lượng có hạn đó, nhanh chân lên 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group