englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Phương pháp học tiếng Anh >> 4 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO BẠN TỰ HỌC ANH VĂN GIAO TIẾP

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: thaibinh1505
 member
 ID 24578
 Date: 01/25/2018


4 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO BẠN TỰ HỌC ANH VĂN GIAO TIẾP
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Thứ 1. Học phát âm chuẩn

Trên thực tế, học phát âm là một phần cực ḱ quan trọng v́ phải phát âm đúng, người nghe mới nghe và hiểu được ḿnh nói ǵ.

Đối với những người bắt đầu học tiếng Anh, nếu phát âm sai ngay từ đầu th́ sẽ rất khó sửa.

Để học phát âm chuẩn, bạn cần học bắt đầu từ những nguyên âm, phụ âm sau đó mới học phát âm từ mới. Đối với những người tự học Anh văn giao tiếp, bạn cần phải có bên ḿnh một cuốn từ điển bỏ túi và tập thói quen luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp 1 từ mới để có thể phát âm đúng nhất.
Bạn cũng có thể tra từ điển online trên những trang chuẩn như Oxford dictionary, Cambridge Dictionary. Bên cạnh đó, hăy để ư phát âm của người bản ngữ, chú ư cách lên giọng, trọng âm, hay âm cuối s,z…


Thứ 2. Học từ vựng trong đoạn văn cụ thể

Có một lưu ư khi học từ vựng là đừng học từ vựng riêng lẻ mà hăy học theo cụm. Một cách khác là học từ vựng theo chủ đề cho dễ nhớ. Ví dụ chủ đề Môi trường: environment (môi trường), destroy sth (phá hủy cái ǵ đó), endangered species (các loài đang gặp nguy hiểm), contamination (ô nhiễm), cut down (chặt phá)…

Khi tự học Anh văn giao tiếp, chúng ta có một cách hiệu quả để nhớ từ vựng đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt, luyện tập hàng ngày trong cuộc sống.
Bạn hăy chuyển điện thoại, laptop, máy tính bảng, ... của bạn sang chế độ ngôn ngữ tiếng Anh để học hiệu quả hơn và gần gũi với bạn.


Một số sách học từ vựng hay mà các bạn có thể tham khảo đó là: Basic Vocabulary in Use, Vocabulary for Intermediate Students, Vocabulary for Upper – Intermediate Students.

Thứ 3. Nói thật nhiều không sợ sai

Khi chúng ta học tiếng Anh, hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, mục tiêu cuối cùng là để giao tiếp. Do đó, không cần quá vội vàng, phải kiên tŕ từng bước một. Chúng ta nên học từ vựng, ngữ pháp, trước khi học nói.


Với phần lớn mọi người th́ quá tŕnh tự học Anh văn giao tiếp nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 6 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ. Tất nhiên các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học cùng lúc các kiến thức nói trên nếu muốn học tiếng Anh cấp tốc.


Nếu bạn tự học anh văn giao tiếp mà không có điều kiện đến trung tâm anh ngữ hay môi trường tiếng anh th́ có thể:

- Học theo các hội thoại có sẵn trong một số sách dạy nghe như Tactics for listening (Trung tâm Anh Ngữ Tome sử dụng 80% trong sách này). V́ các chủ điểm trong sách này rất gần gũi với cuộc sống như Education (giáo dục); Office (Văn pḥng); Entertainment (giải trí); Sports (Thể thao) … Vậy th́ việc bạn kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bạn cách đối đáp trong các t́nh huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày. Thỉnh thoảng hăy thử ghi âm bài nói của ḿnh và nghe lại để t́m cách sửa chữa nhé (Học viên tại Tome sẽ ghi âm bài tập về nhà và được giáo viên sửa cho các bạn ngay ngày hôm sau)

- T́m CLB tiếng Anh miễn phí va tham gia tích cực, tại đây sẽ là môi trường để các bạn thực hành Nói tiếng Anh một cách tốt nhất.


Thứ 4. Nghe thật nhiều


Đối với người tự học Anh văn giao tiếp nói riêng hay người học tiếng Anh giao tiếp nói chung, để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Anh ta thường phải trải qua các bước sau:


- Trước khi nghe, bạn hăy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn h́nh dung và phán đoán được những ǵ sắp nghe, nghe ư chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

- Tuyệt đối không xem trước nội dung bài vừa nghe, bạn hăy nghe nhiều lần rồi sau cùng mới xem script để kiểm tra ḿnh nghe đúng hay sai chỗ nào.

- Tốt nhất là nghe nhạc để có hứng thú hát theo giúp tăng khả năng Nói và Phát âm


Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, nghe radio, xem TV ở một số kênh TV các bạn có thể theo dơi hàng ngày, vừa thú vị, vừa bổ ích đó là: Starword, Starmovies, HBO, BBC, CNN, ...

Ngoài ra, c̣n có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Anh ngày nay, đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, t́m tài liệu online bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trên Internet c̣n có rất nhiều trang web cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí rất thú vị và tiện lợi.


Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn muốn tự học Anh văn giao tiếp tại nhà, hy vọng giúp ích được cho các bạn.
Chúc các bạn tự học Anh văn giao tiếp thành công và có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo.
Nguồn: anhngutome.edu.vn


góp ư kiến
 Reply: vyvyy
 member
 REF: 136522
 Date: 08/19/2020


  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Ngoài học với giáo viên bản ngữ ở trung tâm th́ ḿnh cũng có học thêm từ vựng ở nhà,tạp nghe nói ở nhà,nh́n gường tự nói tự trả lời như điện vậy đó,hihi,nhưng mà học vậy th́ thấy cũng có tiến triển tốt nha,c̣n ḿnh học ở ILI th́ vốn sẵn là họ học với người bản ngữ nhưng thay đổi nhiều giọng nên cũng giúp ích cho ḿnh rất nhiều luôn

 
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group