englishrainbow.com
 
   
   

Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
Truyện cổ tích

Tṛ chơi chữ
Học từ vựng

(search by nick)

 
 

Forum > Thắc mắc, góp ư >> TIẾNG ANH QUYẾT ĐỊNH BAO NHIÊU PHẦN TRĂM THÀNH CÔNG CỦA BẠN?

Bấm vào đây để góp ư kiến

 Post by: hayhay
 member
 ID 20296
 Date: 03/05/2015


TIẾNG ANH QUYẾT ĐỊNH BAO NHIÊU PHẦN TRĂM THÀNH CÔNG CỦA BẠN?
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang    edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
TIẾNG ANH QUYẾT ĐỊNH BAO NHIÊU PHẦN TRĂM THÀNH CÔNG CỦA BẠN?

Tôi là một người khá ương bướng nhưng bù lại tôi học rất khá, từ nhỏ tôi đă là niềm tự hào của cả họ hàng. Những năm tháng ở trường đại học Bách Khoa, lúc ấy tôi nghe các thầy cô, các anh chị nói rằng tiếng Anh quan trọng lắm. Tôi không giỏi tiếng Anh, có vấn đề ǵ đâu. tôi vẫn ngày ngày lên giảng đường đại học, ngày ngày đi chơi cùng bạn bè trang lứa…. Vậy th́, giỏi tiếng Anh th́ tôi sẽ đạt được nhiều hơn, không giỏi th́ tôi cũng… không sao cả. Tôi đă nghĩ như thế.
Khi tôi tốt nghiệp, được một công ty gọi đến phỏng vấn nhờ vào kết quả học tập tốt. Thế nhưng tôi cực kỳ thấy thất vọng ở bản thân khi tôi đi phỏng vấn cho chương tŕnh Summer Internship của công ty P&G. Và điều kiện cơ bản nhất, buổi phỏng vấn diễn ra bằng tiếng Anh th́ tôi lại không thể thực hiện được. Câu hỏi người ta đặt ra, tôi hiểu nhưng tôi không thể diễn đạt được ư của ḿnh trước hội đồng toàn người nước ngoài. Cái cảm giác bế tắc, xấu hổ hiện lên trong tôi ngay khoảnh khắc ấy. Tôi thật sự thất vọng!

Phải bắt đầu từ đâu???
Tôi biết điều tôi cần là phải đăng kư khóa học ngoại ngữ ngay lập tức nhưng tôi phải bắt đầu từ đâu? Nên bắt đầu học như thế nào đây?
Tôi tự đặt ra những câu hỏi cho ḿnh:
- Tại sao cần học tiếng Anh?
- Trong tiếng Anh có bao nhiêu kỹ năng? Kỹ năng nào là cần thiết với ḿnh?
- Ḿnh chấp nhận bỏ ra bao nhiêu thời gian để học?
- Chấp nhận đầu tư bao nhiêu tiền?
Sau khi xác định rơ tôi mục tiêu học kỹ năng phát âm, luyện nghe, nói và phản xạ giao tiếp. Điều tôi boăn khoăn tiếp theo là chọn một trung tâm phù hợp giữa bạt ngàn các trung tâm Anh ngữ. Tôi phải t́m hiểu thông qua những người bạn, những người anh chị đi trước. Cuối cùng, may mắn sao tôi cũng t́m được một trung tâm uy tín và có lẽ tôi sẽ nhớ cho đến sau này khi tôi thành đạt v́ hiệu quả mà nó mang lại cho tôi.

Kể từ khi ghi danh, tôi “cày” ngày đêm, tập trung cao độ để tưởng tượng và ḥa ḿnh vào các t́nh huống giao tiếp trong lớp học. Tôi luôn ư thức học tiếng Anh trong đầu. Một phần động lực nữa là từ giáo viên, khác với những bạn trong lớp rụt rè, tôi chủ động tṛ chuyện với giáo viên nhờ hướng dẫn, có lẽ họ thấy được quyết tâm của tôi nên học lớp nào tôi cũng có môi trường phát huy khả năng. Vậy là học tiếng Anh chẳng những giúp tôi giải thoát được cái suy nghĩ tự ti về bản thân mà c̣n làm cho tôi hứng khởi trong khả năng ngoại ngữ của ḿnh. Đúng là học tiếng Anh không chỉ cần sự phấn đấu, cần hơn cả chính là phương pháp và động lực thôi thúc mỗi ngày.
Đến bây giờ tŕnh độ của tôi không thể nói là “hoàn hảo” nhưng tôi có thể tự tin truyền đạt các ư tưởng và suy nghĩ của ḿnh với cảm giác rơ ràng và dễ hiểu. Thế đấy! Tôi đă đạt được công việc ḿnh yêu thích, đúng chuyên ngành. Tự tin nói tiếng Anh làm cho tôi tự tin hơn về những mặt khác v́ tôi luôn suy nghĩ “Tôi có khả năng”.
Tôi cho rằng ai cũng xứng đáng có được một tương lai tốt và giỏi tiếng Anh chính là phương pháp hiệu quả nhất để nắm giữ nó trong tầm tay! Tiếng Anh đă mở ra con đường thành công cho tôi, nó gần như đă quyết định tới 90% cơ hội và vị trí của tôi ngày hôm nay. C̣n bạn th́ sao?

Nếu bạn muốn trang bị kiến thức tiếng Anh tốt ngay bây giờ hăy liên hệ:
Trung tâm tiếng Anh Talent (Tài Năng Việt)
Địa chỉ: 45 Hồ Bá Kiện, P.15, Q.10
Điện thoại: 08.2240.3123 – 0913.085.081
Web: www.talent.edu.vngóp ư kiến
  góp ư kiến

 
 

 

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 
 
 
Copyright © 2006 EnglishRainbow.com , TodayESL.com & Sinhngu.com All rights reserved
Design by EnglishRainbow.com Group